Thị Trường Chuyển Nhượng Căn Hộ Hà Nội “Vào Sóng” Sôi Động

  • Phạm Nam
Nguồn cung sơ cấp với mặt bằng giá cao được thiết lập đã khiến thị trường chuyển nhượng Hà Nội hoạt động vô cùng sôi nổi trong suốt thời gian qua, đặc biệt là với phân khúc căn hộ chung cư. Dù giá cả trên thị trường chuyển nhượng cũng tăng theo đà tăng của giá bán sơ cấp nhưng mức giá chuyển nhượng vẫn bị thị trường sơ cấp bỏ xa. Và đây là thuận lợi để thị trường chuyển nhượng bất động sản trở nên sôi động.

Thị Trường Chuyển Nhượng Bất Động Sản Sôi Động

Một khảo sát với khoảng 10 sàn môi giới bất động sản ghi nhận giao dịch của thị trường chuyển nhượng trong 3 tháng đầu năm 2024 vô cùng sôi động, đặc biệt là thị trường chuyển nhượng căn hộ. Với phân khúc căn hộ chung cư, thị trường chuyển nhượng là thị trường duy nhất có sự xuất hiện của dòng sản phẩm trung cấp và bình dân. Trong khi đó, thị trường sơ cấp lại là sự chiếm lĩnh của căn hộ cao cấp và hạng sang.
Xem thêm:
Chính bởi vậy, 60-70% giao dịch chung cư của thị trường Hà Nội đang tập trung ở nguồn hàng thứ cấp do mức giá đáp ứng được khả năng chi trả của phần đông người dân so với nguồn hàng sơ cấp đã thiết lập mặt bằng giá cao ngất ngưởng. Thị trường chuyển nhượng căn hộ cũng là thị trường đang hấp lực mạnh mẽ môi giới bất động sản tham gia.
 
Chị Phạm Thị Lan, Giám đốc nhân sự của một sàn giao dịch bất động sản có trụ sở tại Cầu Giấy cho biết, việc tuyển dụng nhân sự môi giới đang được đẩy mạnh trở lại. Sàn của chị bán cả hàng sơ cấp và thứ cấp. Nếu như trước đây, có đến 70-80% ứng viên chọn hàng sơ cấp do mức hoa hồng của nguồn hàng này cao, thì từ đầu năm đến nay, tỉ lệ giữa ứng viên chọn hàng sơ cấp và hàng chuyển nhượng đang ở mức 50-50, tức là lượng ứng viên chọn bán hàng chuyển nhượng đã tăng lên đáng kể so với trước đó. Nguyên nhân là bởi giá sơ cấp khá cao,chi phí chạy quảng lớn, trong khi nguồn hàng thứ cấp giá thấp, lực cầu lớn và chi phí tìm kiếm khách hàng không “nặng” như thị trường sơ cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *