Nhà Đầu Tư TP.HCM “Ráo Riết” Săn Lùng Bất Động Sản Hà Nội

  • Phạm Nam

Nhà đầu tư đến từ TP.HCM đã và đang có hành trình “Bắc tiến” để săn lùng bất động sản Hà Nội. Đà tăng giá liên tiếp của chung cư Hà Nội trong thời gian qua khiến phân khúc này lọt tầm ngắm của các “cá mập” đến từ phương Nam.

Bất Động Sản Hà Nội: Chung Cư Hà Nội Được Người Dân TP.HCM “Săn Lùng”

Những thông tin đáng chú ý như giá rao bán chung cư Hà Nội hiện nay đã tiệm cận TP.HCM. Cụ thể, vào quý 1/2024, trên thị trường bất động sản Hà Nội, phân khúc chung cư có mức giá trung bình là 46 triệu đồng/m2, trong khi giá chung cư TP.HCM là 48 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, ở thời điểm đầu năm 2018, giá rao bán chung cư Hà Nội và TP.HCM lần lượt là 27 và 31 triệu đồng/m2. Như vậy, sau 6 năm, tốc độ tăng giá trung bình của chung cư ở Hà Nội lên đến 70%, vượt cả TP.HCM nơi chung cư tăng giá 55%.

DGKV-quan-8-phan-

Chung cư Hà Nội lọt “tầm ngắm” của các nhà đầu tư TP.HCM.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan cho biết, với thị trường bất động sản Hà Nội, nhu cầu tìm mua chung cư Hà Nội vẫn cao. Đáng chú ý, lực cầu này không chỉ đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc mà còn đến từ miền Nam. Lượng quan tâm chung cư Hà Nội của người tìm kiếm bất động sản đến từ TP.HCM tăng 7,5 lần từ quý 1/2021 đến thời điểm hiện tại. Trong cùng khoảng thời gian, lượng tìm kiếm chung cư TP.HCM của người ở TP.HCM giảm 11%.

Phó Tổng giám đốc Batdongsan. nhận định, người dân TP.HCM quan tâm ngày càng nhiều hơn đến chung cư Hà Nội vì mặt bằng giá khá ổn định và vẫn đang thấp hơn TP.HCM. Bên cạnh đó, tại thị trường bất động sản Hà Nội, tỷ suất lợi nhuận cho thuê chung cư Hà Nội cao hơn so với TP.HCM. Cụ thể, lợi suất cho thuê chung cư Hà Nội từ đầu năm 2023 đến nay dao động từ 4,1% – 4,9%, còn ở TP.HCM là 3,9% – 4,5%.

Ngoài ra, trong thời gian qua, một số chủ đầu tư ở thị trường miền Nam đã tiến ra thị trường miền Bắc. Một lượng khách hàng trung thành từ miền Nam của các chủ đầu tư này quan tâm đến các dự án mới được các chủ đầu miền Nam phát triển ở Hà Nội, góp phần đẩy lực cầu chung cư Hà Nội lên cao.

Xem thêm:

Những Ngày Tốt Trong Tháng 4/2024 Nên Biết

Lượt Tìm Mua Đất Nền, Chung Cư Long An Tăng 110%

Hướng Bàn Thờ Là Hướng Nhìn Ra Hay Tựa Lưng? 9 Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *