Dư Địa Lớn Cho Bất Động Sản Hải Phòng

  • Phạm Nam
Là thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hàng đầu cả nước, sở hữu hạ tầng giao thông hiện đại và dân cư đông đúc, Hải Phòng đã và đang trở thành thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư khắp nơi đổ về, lập nên các đại dự án nghìn tỷ. Hải Phòng được đánh giá “ngôi sao đang lên” của thị trường bất động sản miền Bắc.

Những “Đòn Bẩy Thép” Của Thị Trường Bất Động Sản Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố có quy mô kinh tế lớn thứ hai vùng Đồng bằng sông Hồng, chỉ sau Thủ đô Hà Nội. Năm 2023, GRDP của thành phố tăng 10,34%, không chỉ cao hàng đầu cả nước mà còn đánh dấu năm thứ 9 liên tiếp tăng trưởng ở mức hai con số.
Nhờ có nền kinh tế hùng hậu làm bệ đỡ, thị trường bất động sản Hải Phòng những năm qua đã phát triển nhanh chóng trên nhiều phân khúc, nhiều địa bàn, ghi dấu sự hiện diện của hầu hết “ông lớn” bất động sản trong và ngoài nước với các đại dự án đình đám. Có thể kể đến như: Vingroup, Geleximco, Flamingo, Hoàng Huy Group, Doji Land … Theo Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng, trong 5 năm qua, tổng mức đầu tư các dự án bất động sản trên địa bàn tăng trên 10 lần so với những năm trước, tỷ lệ tăng trưởng đạt bình quân hàng năm trên 25%.
Diện mạo Thành phố Hải Phòng không ngừng bứt phá từng ngày
Diện mạo Thành phố Hải Phòng không ngừng bứt phá từng ngày
Ngay trong năm 2023 là năm đặc biệt khó khăn của thị trường bất động sản cả nước, thị trường bất động sản Hải Phòng vẫn duy trì được nhịp tăng trưởng, trở thành điểm sáng hiếm hoi của toàn quốc. “Đây là địa phương có tốc độ phục hồi giao dịch và nguồn cung bất động sản gần như nhanh và sớm nhất cả nước với sự hiện diện đa dạng phân khúc ở nhiều dự án mới”, TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch VARS, đánh giá.
Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Hải Phòng vẫn đang rộng mở khả năng phát triển hơn nữa, bởi thành phố nhận được định hướng lớn từ trung ương đến năm 2040, tầm nhìn 2050, xác định mục tiêu Hải Phòng là trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; là động lực phát triển của Bắc Bộ và cả nước; là trọng điểm dịch vụ logistics và du lịch; là trung tâm quốc tế về giáo dục, đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học công nghệ, kinh tế biển; phấn đấu đến năm 2045 – 2050, Hải Phòng có trình độ phát triển cao trong nhóm các thành phố hàng đầu châu Á và thế giới.
Với định hướng lớn đó, Hải Phòng đang băng băng trên hành trình đồng bộ các quy hoạch phát triển, đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, hiện đại hóa giao thông đô thị. Đây được xem là đòn bẩy quan trọng nâng tầm giá trị các sản phẩm bất động sản của thành phố.

Quận Kiến An – Điểm Sáng Lớn

Quận Kiến An được biết đến là quận có vị trí và vai trò quan trọng, khi nằm ở phía nam của trung tâm thành phố Hải Phòng, hội tụ các tuyến đường giao thông thủy bộ và đón nhận làn sóng dịch chuyển của hàng hóa, dân cư.
Được quy hoạch là khu vực đô thị phát triển mới gắn với trung tâm dịch vụ hàng hải quốc tế; trung tâm thương mại, tài chính vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ; trung tâm công nghiệp, du lịch giải trí, thể thao, giáo dục, y tế, khoa học công nghệ vùng duyên hải Bắc Bộ, quận Kiến An cùng với các địa bàn lân cận được định hướng trở thành một đô thị hàng hải quốc tế.
Nhờ quy hoạch có tầm vóc đó, Kiến An đang chứng kiến sự đổi thay lớn về hạ tầng và giao thông với việc thành phố mở rộng đầu tư các tuyến đường. Trong đó, nổi bật là đường Vành đai 2 nối thông tới Bùi Viện với điểm nhấn tại nút giao là cây cầu vượt dài 250m, rộng 25m gồm 6 làn xe.
Những điều kiện thuận lợi nêu trên đã giúp Kiến An tràn đầy triển vọng trở thành một “cứ điểm” giao thương nhộn nhịp, với các hoạt động kinh doanh sầm uất, mở ra cơ hội lớn cho các dự án bất động sản, đặc biệt là các dự án nhà phố thương mại được nhanh chóng được khai thác và sinh lợi nhuận bền vững.
Khu đô thị phức hợp Golden Point tại trung tâm quận Kiến An sắp ra mắt
Khu đô thị phức hợp Golden Point tại trung tâm quận Kiến An sắp ra mắt
Nổi bật tại Kiến An hiện nay là dự án sắp ra mắt Khu đô thị phức hợp Golden Point do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Vạn Phúc Điền làm chủ đầu tư. Dự án được đánh giá cao nhờ sở hữu vị trí đắc địa, khi tọa lạc ở giao lộ thịnh vượng giữa đường Bùi Viện 65m và đại lộ Thời Đại 40m cùng tuyến đường Vành đai 2.
 
Từ dự án, cư dân chỉ mất 5 phút qua cầu Bùi Viện để tới trung tâm thành phố và dễ dàng tiếp cận các tiện ích đô thị như trường học, bệnh viện, siêu thị, trụ sở cơ quan hành chính, sân vận động… cũng như di chuyển tới các khu vực kinh tế năng động nhất của Hải Phòng. Cũng nhờ đó, dự án được nhìn nhận sẽ trở thành điểm đến của luồng hàng hóa và hành khách các nơi đổ về.
 
Giới đầu tư đánh giá với vị trí hiếm có, cùng với sự đầu tư, hoàn thiện về hạ tầng giao thông của quận Kiến An, Golden Point chắc chắn sẽ trở thành “điểm vàng” về phát triển kinh doanh và có tiềm năng rất lớn về tăng trưởng giá trị, nhất là trong bối cảnh thị trường bất động sản Hải Phòng vẫn đang xác lập xu hướng đi lên đầy vững chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *