Bắc Giang – Vùng Đất Tiềm Năng Cho Nhà Đầu Tư Xuống Tiền Đón Đầu Chu Kỳ Sốt Đất 2024

  • Phạm Nam
4 tháng đầu năm 2024, thị trường bất động sản bỗng sốt nóng trở lại sớm hơn dự báo trước đó. Sau cơn sốt đất Hà Nội, nhà đầu tư đang đổ về các tỉnh công nghiệp ven thủ đô để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Trong bối cảnh quỹ đất còn rẻ, tiềm năng lớn, Bắc Giang đang lọt vào mắt xanh của người mua nhà đón chu kỳ sốt đất mới.
Bắc Giang đang là “điểm nóng” phát triển công nghiệp miền Bắc.
Bắc Giang – Điểm Nóng Mới Của Kinh Tế Phía Bắc
Bắc Giang có vị trí địa lý hết sức thuận lợi khi chỉ cách trung tâm Thủ đô Hà Nội và sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 50km, cách cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) 110km và cách Cảng Hải Phòng 140km. Đây cũng là tỉnh nằm trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Chính vì vậy, Bắc Giang là điểm nóng mới của kinh tế phía Bắc, là cửa ngõ quan trọng phía Đông Bắc của vùng Thủ đô Hà Nội.
Những năm qua, Bắc Giang đã tận dụng tối đa vị trí chiến lược của mình để đưa các chỉ số kinh tế – xã hội ngày càng cất cánh. Nhiều năm liền, Bắc Giang nằm trong top 10 địa phương dẫn đầu về thu hút vốn FDI của cả nước. Trong năm 2023, Bắc Giang thu hút được khoảng 3 tỉ USD vốn FDI đăng ký và đứng đầu về GRDP, top 4 về chỉ số cải cách hành chính, top 9 về chỉ số chuyển đổi số…Bước sang quý I/2024, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bắc Giang đạt 14,18 %, đứng đầu cả nước.
Chỉ nói riêng về FDI, Bắc Giang hiện đang vươn lên trở thành “thủ phủ công nghiệp mới” của miền Bắc, nhờ những nỗ lực về đầu tư và cải thiện hạ tầng, cải cách hành chính cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Không chỉ thu hút được những “đại bàng” công nghệ thế giới như Hana Micron, Foxconn, Luxshare-ICT, JA Solar, mà mới đây Bắc Giang cũng đã trở thành bến đỗ tiếp theo tại Việt Nam của ông lớn trong ngành bán lẻ châu Á Aeon Mall. Điều này cho thấy tiềm năng và sức hút mạnh mẽ ở tầm vĩ mô của địa phương này.
Với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, Chính phủ đã xác định quy hoạch Bắc Giang đến 2030 sẽ trở thành đô thị loại 1 và mục tiêu tốc độ đô thị hóa đạt 58% đến 2025. Với mục tiêu này thì nhu cầu về nhà ở, môi trường sống hiện đại sẽ càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Đây cũng là động lực để vùng đất này thu hút hàng loạt “đại bàng” về phát triển dự án, kéo theo làn sóng nhà đầu tư, người mua nhà đổ dồn về đây.
Bắc Giang đang trở thành vùng đất mới thu hút hàng loạt “đại bàng” về phát triển dự án.
Bắc Giang đang trở thành vùng đất mới thu hút hàng loạt “đại bàng” về phát triển dự án.
Bắc Giang đang trở thành vùng đất mới thu hút hàng loạt “đại bàng” về phát triển dự án.
Miền Đất Hứa Cho Bất Động Sản Thời Bắt Đầu Chu Kỳ Sôi Động
Nhận xung lực mạnh mẽ từ phát triển công nghiệp và tiềm năng kinh tế vùng, thời gian qua Bắc Giang đã chú trọng đầu tư phát triển mạng lưới giao thông, chính sách thu hút đầu tư cởi mở và tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Chính vì vậy, Bắc Giang có sức hấp dẫn đặc biệt với các nhà đầu tư, tạo ra động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho bất động sản.
Trong khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường bất động sản Bắc Giang đã ghi nhận nhiều chủ đầu tư lớn góp mặt như Vingroup, Văn Phú – Invest, Capital Land, Hải Phát, Bách Việt, Kinh Bắc… mang đến cơ hội cho cả khách hàng mong muốn mua nhà ở và nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tối ưu lợi nhuận.
Bước sang đầu năm 2024, trong khi thị trường bất động sản đang “nóng sốt” trở lại. Dòng tiền đầu tư bất động sản đang được khơi thông nhiều hơn, đặc biệt ở các địa phương có nhịp kinh tế ổn định, định hướng quy hoạch rõ ràng có nhiều biện pháp tích cực tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy thị trường, thì Bắc Giang đang nổi lên với đầy đủ những yếu tố lý tưởng của một trung tâm kinh tế lớn ở miền Bắc.
Nhận định về cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng Bắc Giang đang là một trong những điểm đến mới của nhiều doanh nghiệp BĐS nhờ quỹ đất sạch lớn cùng tiềm năng phát triển mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp. Với việc thu hút hàng loạt dự án FDI tầm cỡ, Bắc Giang không chỉ tạo hấp lực với hàng trăm nghìn lao động trong nước mà còn tập trung một lượng lớn các kỹ sư, chuyên gia quốc tế từ các nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc… đến sinh sống, làm việc. Đây là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư bất động sản vào Bắc Giang, nhất là khi thị trường còn đang trong giai đoạn sơ khởi, đầy tiềm năng.
Nhà đầu tư đang đổ dồn về Bắc Giang săn bất động sản giá tốt đón chu kỳ tăng giá bất động sản mới.
Theo báo cáo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cũng cho biết hiện có 6.856 lao động nước ngoài. Trong đó, đa số đều là chuyên gia, lãnh đạo cao cấp các công ty, tập đoàn lớn. Họ có nhu cầu rất cao về nơi ở, môi trường sống cao cấp, đồng bộ, hiện đại sẽ càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh nhu cầu nhà ở cao cấp tăng mạnh thì lợi thế của Bắc Giang là quỹ đất sạch lớn, nguồn vốn FDI dồi dào mỗi năm. Đây là cơ sở cho các dự án bất động sản phát triển nhanh chóng, cơ hội cho các nhà đầu tư đón đầu sự phát triển của thị trường.
Đánh giá về tiềm năng bất động sản Bắc Giang, các chuyên gia cho rằng sự phát triển của thị trường này được dự báo sẽ diễn biến tương tự như Bắc Ninh. Chỉ cần nhìn vào kinh nghiệm từ thị trường bất động sản Bắc Ninh có thể dễ dàng thấy được giá bất động sản liên tục lập đỉnh mới kể từ khi tỉnh này trở thành ‘thủ phủ công nghiệp’ phía Bắc. Còn tại Bắc Giang, sự xuất hiện của những “đại bàng” công nghệ thế giới như Hana Micron, Foxconn, Luxshare-ICT, JA Solar…được dự báo sẽ là động lực bền vững thúc đẩy thị trường đạt đỉnh trong thời gian tới.
Sự tương đồng của 2 thị trường Bắc Giang và Bắc Ninh đã nhanh chóng được các nhà đầu tư sành sỏi nắm bắt cơ hội. Trong khi giá bất động sản tại Bắc Ninh đã tăng trưởng mạnh và đang ở đỉnh thì nhiều nhà đầu tư đã nhanh chân chuyển dịch cơ cấu đầu tư sang Bắc Giang để tận dụng lợi thế giá bất động sản tại đây đang ở thời kỳ đầu trước khi tăng trưởng vượt bậc trở thành thủ phủ công nghiệp miền Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *