BĐS Khánh Hòa Tháng 5: Thị Trường Cho Thuê Khởi Sắc

  • Phạm Nam

 

Trong tháng 4/2024, một số địa bàn tại Khánh Hòa ghi nhận lượt tìm kiếm giảm sâu. Sang tháng 5, thị trường bán vẫn chưa khởi sắc nhưng thị trường cho thuê tăng mạnh cả lượt tìm kiếm và lượng tin đăng.

Toàn Cảnh Thị Trường Bất Động Sản Khánh Hòa Tháng 5/2024

Cũng như các thị trường tỉnh trên cả nước, bất động sản Khánh Hòa đã trầm lắng từ sau đợt sốt đất do dịch Covid-19 trong các năm 2020-2021. Thời điểm này sốt đất Khánh Hòa là cụm từ vẫn được quan tâm nhưng đã là “dĩ vãng”, trên thực tế thị trường im ắng từ năm 2022 tới nay.

Xem thêm:

Trong 2 tháng đầu năm 2024, thị trường bất động sản Khánh Hòa vẫn tiếp tục im ắng, giao dịch rất ít do các sản phẩm sôi động trước đây chủ yếu là đất nền, trong khi thị trường đang không có sóng đầu tư. Tuy nhiên, cùng với sự khởi sắc của thị trường cả nước, trong tháng 3/2024, lượng tin đăng và mức độ quan tâm bất động sản Khánh Hòa tăng mạnh.
Theo dữ liệu lớn mức độ quan tâm và lượng tin đăng bán bất động sản Khánh Hòa trong tháng 3/2024 tăng mạnh so với tháng 2, lần lượt là 67% và 60%. Nhu cầu tìm kiếm đã hồi phục mạnh sau tháng nghỉ Tết khi ghi nhận lượng quan tâm tăng đều ở tất cả các địa bàn. Những điểm nóng trước đây như Cam Lâm, Vạn Ninh có lượt tìm kiếm tăng mạnh nhất, lần lượt đạt 121% và 104%. Các địa phương còn lại cũng ghi nhận lượt quan tâm tăng từ 46-80%.
Tuy nhiên, thị trường bất động sản Khánh Hòa tháng 4/2024 đã không duy trì được mức nhiệt mà lượt tìm kiếm bắt đầu giảm ở hầu hết các khu vực, với mức giảm trung bình toàn thị trường khoảng 6%. Đáng chú ý, có hai địa bàn ghi nhận lượng quan tâm giảm mạnh nhất là Cam Lâm và Khánh Sơn với mức giảm khoảng 28%.
Sang tháng 5, thị trường Khánh Hòa tiếp tục ghi nhận sự sut giảm về lượt tìm kiếm, tuy giảm nhẹ nhưng lại diễn ra trên diện rộng, thay vì tập trung ở một vài địa bàn như tháng 4.

Dưới đây là những cập nhật mới nhất về thị trường bất động sản Khánh Hòa tháng 5/2024:

Theo dữ liệu trực tuyến thị trường bất động sản Khánh Hòa tháng 5/2024 ghi nhận sự sụt giảm lượt tìm kiếm nhiều khu vực, tuy nhiên mức giảm không đáng kể so với tháng 4. Cụ thể, ngoại trừ huyện Vạn Ninh giảm 14%, các địa bản còn lại như Cam Ranh, Cam Lâm, Diên Khánh chỉ giảm 1-6%. Đáng chú ý, một trong hai địa bàn có lượt tìm kiếm giảm sâu trong tháng 4 là Khánh Sơn (28%) thì trong tháng này đã ngừng giảm với lượt tìm kiếm tăng 4%.
Với thị trường bán, xét theo loại hình thì đất dự án có lượt tìm kiếm giảm mạnh nhất với 14%. Mức độ quan tâm đất nền, đất lẻ trong dân cũng giảm 7%. Trong khi đó, chung cư và nhà mặt phố Khánh Hòa lại ghi nhận lượt tìm kiếm tăng lần lượt 5% và 3% so với tháng 4.

bds-khanh-hoa-ban

Lượng tin đăng bán bất động sản Khánh Hòa tháng 5/2024 giảm ở nhiều loại hình.
Trong khi mức độ quan tâm nhà đất Khánh Hòa không mấy biến động thì lượt tin đăng bán lại giảm ở hầu hết các loại hình. Trong đó, tin đăng bán đất giảm mạnh nhất với 11%, tin đăng bán nhà riêng giảm 6%, tin đăng bán đất giảm 5%. Ở chiều ngược lại, tin đăng bán căn hộ chung cư tăng nhẹ 2%.
Với thị trường cho thuê, thị trường cho thuê nhà đất Khánh Hòa tháng 5 có diễn biến khá ngược chiều với thị trường bán khi cả lượt quan tâm và tin đăng đều tăng ở hầu hết các loại hình. Cụ thể, lượt tìm kiếm nhà trọ Khánh Hòa tăng tới 41% so với tháng 4, các loại hình còn lại cũng tăng khá mạnh: cửa hàng ki-ốt, chung cư, nhà mặt phố, nhà riêng tăng lần lượt 29%, 14%, 12%, 8%.
Lượng tin đang nhà trọ Khánh Hòa trong tháng 5 cũng tăng 43%, nhà riêng tăng 36% và chung cư tăng 20%, riêng tin đăng cho thuê biệt thự giảm 16%.

bds-khanh-hoa-thue

Thị trường bất động sản Khánh Hòa trong tháng 5/2024 khởi sắc ở mảng cho thuê.
Về tình hình nguồn cung, thông tin về các dự án sắp triển khai tại Khánh Hòa rất được quan tâm nhưng thị trường chưa ghi nhận thêm dự án mới trong đầu năm nay. Các sản phẩm đang được đăng bán chủ yếu ở giỏ hàng mở bán cũ, thuộc các khu đô thị như Phú Ân Nam, Mỹ Gia, Vĩnh Hòa, Lê Hồng Phong, đất nền các dự án Golden Bay, Khánh Vĩnh và chuyển nhượng các lô đất lẻ.
Trong tháng 3, tỉnh Khánh Hòa cho biết có thêm dự án khu công nghiệp Dốc Đá Trắng, triển khai tại xã Vạn Hưng huyện Vạn Ninh và xã Ninh Thọ huyện Ninh Hòa với tổng vốn đầu tư 1.807,474 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 271,121 tỷ đồng. Dự án hoàn thành sẽ tăng nguồn cung bất động sản công nghiệp cho tỉnh, thu hút đầu tư và có thể hình thành các bất động sản nhà ở hoặc nhu cầu thuê trọ cho công nhân, người lao động.
Trong tháng 4/2024 Khánh Hòa đề xuất hơn 1.400 tỷ đồng làm đường nối cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột (hay còn gọi là đường cao tốc Khánh Hòa – Đắk Lắk). Thông tin này có thể sẽ thúc đẩy bất động sản một số địa bàn và là tiền đề phát triển thêm các dự án mới trong tương lai.
Sang tháng 5/2024, thị trường bất động sản Khánh Hòa chưa ghi nhận thêm thông tin mới nào về dự án triển khai trên địa bàn.

Thông Tin Một Số Thị Trường BĐS Nổi Bật Tại Khánh Hòa

Thị trường bất động sản Cam Lâm tiếp tục giữ nhiệt trong các tháng đầu năm nhưng sang tháng 4, địa bàn này bất ngờ là thị trường giảm mạnh lượt tìm kiếm, với 28% so với tháng 3 cùng với Khánh Sơn. Sang tháng 5, lượt tìm kiếm bất động sản Cam Lâm tiếp tục giảm thêm 4%.
Trên nguồn cung đăng bán bất động sản Cam Lâm không nhiều và giảm so với thời điểm đầu năm với gần 200 bất động sản đăng bán, chủ yếu là đất nền, biệt thự và các lô đất lẻ khu vực đầm Thủy Triều hoặc các xã Cam Hải Đông, Cam Đức, Cam Hải Tây…

dat-nen-dam-thuy-trieu

Đất nền Cam Lâm có nguồn cung đăng bán tập trung ở khu vực đầm Thủy Triều.
Thị trường bất động sản Cam Ranh nếu tháng tư, Cam Ranh là điểm sáng hiếm hoi của thị trường Khánh Hòa thì sang tháng 5, địa bàn này ghi nhận mức giảm nhẹ lượt tìm kiếm khoảng 1%. Lượng tin đăng bán bất động sản Cam Ranh cũng khá ít ỏi với một số lô đất lẻ đang bán trên thị trường. Đáng chú ý, lượt tìm kiếm bất động sản cho thuê tại Cam Ranh ghi nhận mức tăng vọt lên tới 65% so với tháng trước.
Dự án khu đô thị ven Cam Ranh hiện vẫn đang kêu gọi đầu tư và chưa có thêm thông tin mới. Được biết, ngày 23/2, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết (tỉ lệ 1/500) khu đô thị ven vịnh Cam Ranh – khu 3, TP Cam Ranh. Theo quy hoạch, diện tích khu đô thị là 314,8815ha thuộc các phường Cam Phúc Nam, Cam Phúc Bắc, Cam Nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *