Bài Toán Đầu Tư – Kinh Doanh Giúp Đất Nền Shophouse Liền Kề KCN Samsung Thái Nguyên Hút Nhà Đầu Tư

  • Phạm Nam

 

Hội tụ những ưu thế vượt trội từ vị trí trung tâm kết nối “bộ ba” khu công nghiệp (KCN) lớn nhất Thái Nguyên, đất nền shophouse liền kề KCN Samsung đáp ứng yêu cầu của một sản phẩm đầu tư đa công năng, hứa hẹn mang lại dòng tiền cho chủ sở hữu.
Dãy shophouse liền kề KCN Samsung sở hữu vị trí “siêu” kết nối

Phố Thương Mại Trung Tâm Của TP Phổ Yên

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện tại Việt Nam 4 tháng đầu năm ước đạt 6,28 tỉ USD, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước. Đây là số vốn FDI thực hiện cao nhất của 4 tháng đầu năm trong 5 năm qua. Do vậy, BĐS công nghiệp được nhận định sẽ tiếp tục là phân khúc “hút dòng tiền” và tăng trưởng tốt trong thời gian tới. Tại các buổi hội thảo về xu hướng đầu tư bất động sản (BĐS), nhiều chuyên gia có chung nhận định cho rằng BĐS lân cận các KCN đang trở thành ưu tiên của giới đầu tư ở thị trường phía Bắc. Các nhà đầu tư thường tìm kiếm các thị trường cấp 2 như Thái Nguyên, Bắc Giang… có lợi thế kết nối hạ tầng giao thông nhưng mặt bằng giá còn thấp. Đây chính là cơ hội để đón đầu chu kỳ tăng trưởng trong bối cảnh dòng vốn FDI liên tục tìm đến Việt Nam là bến đỗ đầu tư.
Được bao quanh bởi các KCN lớn tại Thái Nguyên, gồm KCN Yên Bình, KCN Sông Công, KCN Điềm Thuỵ, dãy phố shophouse liền kề KCN Samsung có thể đáp ứng nhu cầu nhà ở và dịch vụ cho khoảng hơn 100.000 chuyên gia và người lao động đang làm việc tại đây. Nhờ vị trí trung tâm kết nối và đặc quyền 2 mặt tiền làn 1 – làn 2 trục đường KCN Yên Bình, chủ sở hữu dễ dàng khai thác kinh doanh nhiều hơn 2 mô hình trên một diện tích đất.
Với mạng lưới giao thương hiện hữu từ cộng đồng chuyên gia, kỹ sư… nhà đầu tư có thể kinh doanh các dịch vụ như nhà hàng, cafe, karaoke, siêu thị mini, hoặc dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp như salon tóc, spa, gym… nhằm phục vụ nhu cầu sau giờ làm việc.

Thời điểm vàng để nhà đầu tư đón đầu nhu cầu “khổng lồ” từ xu hướng đô thị hoá của TP Phổ Yên

Thời điểm vàng để nhà đầu tư đón đầu nhu cầu “khổng lồ” từ xu hướng đô thị hoá của TP Phổ Yên
Cách Sân bay Nội Bài hơn 30km, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 15km, kết nối đến bệnh viện, trường học và hệ thống các tiện ích hiện hữu của TP Phổ Yên chỉ chưa đầy 3km, phố shophouse dễ dàng đón nguồn khách dồi dào từ mọi phía. Không chỉ là tâm điểm hút trọn lượng khách hàng tiềm năng là đội ngũ người lao động tại KCN, nhờ mạng lưới giao thông đồng bộ, kết nối hoàn hảo, dãy shophouse còn đón đầu dòng khách hàng từ trung tâm thị trấn, khách vãng lai đến công tác, làm việc tại TP Phổ Yên, mở ra cơ hội cho dòng sản phẩm shophouse phát huy hết tiềm năng và lợi thế kinh doanh vượt trội.

Shophouse Sổ Đỏ Lâu Dài – Cơ Hội “Đầu Tư Một Vốn Bốn Lời”

Với lãi suất ngân hàng chu kỳ 12 tháng phổ biến trong khoảng từ 4,6 – 5,5%/năm, thị trường chứng khoán giảm, thị trường vàng liên tục lao dốc… thì thị trường BĐS, đặc biệt là dòng shophouse liền kề KCN được xem là điểm sáng đầu tư. Lợi thế “4 trong 1” của mô hình này chính là vừa ở, vừa kinh doanh, cho thuê sinh dòng tiền và tiềm năng tăng giá trên chính BĐS. Chính nhờ khả năng khai thác vận hành tạo dòng tiền ổn định hàng tháng mà định giá shophouse cũng tăng trưởng theo thời gian. Ngoài ra, với quy hoạch mở rộng KCN Yên Bình 2, Yên Bình 3, cụm công nghiệp Tây Phổ Yên… dãy phố shophouse sẽ trở thành “trung tâm giao thương” sầm uất trong tương lai, đón dòng người lao động dịch chuyển về làm việc, an cư.

Shophouse liền kề KCN Samsung sở hữu 2 mặt tiền “vành đai vàng” – quỹ đất “hiếm” cuối cùng của khu vực

Shophouse liền kề KCN Samsung sở hữu 2 mặt tiền “vành đai vàng” – quỹ đất “hiếm” cuối cùng của khu vực
Xét về hạ tầng giao thông, dãy shophouse nằm ở đầu nút rẽ cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, thuận tiện di chuyển ra đường Vành đai 5 và kết nối trực tiếp với đường 47m quy mô 8 làn xe…. Không những liên kết với hệ thống giao thông cấp tỉnh, phố thương mại “triệu đô” còn được thừa hưởng mạng lưới giao thông nội khu theo tiêu chuẩn của KCN được quy hoạch bài bản và có thể sẽ nâng cấp, mở rộng trong tương lai. Từ “bệ phóng” hạ tầng và giao thông, giá trị BĐS sẽ tăng lên theo thời gian và dư địa phát triển của TP Phổ Yên.
Hiện tại giai đoạn 1, các lô shophouse đã có sổ đỏ 100% đang được mở bán với mức giá chỉ từ 31-37 triệu đồng/m2 cùng nhiều chính sách quà tặng hấp dẫn. Mức giá này thấp hơn nhiều so với đất nền “cận” KCN tại các thành phố lâu đời như TP Bắc Ninh, TP Bắc Giang. Trên các trang đăng tin mua bán BĐS, giá đất nền shophouse trục đường lớn xung quanh KCN Samsung – Bắc Ninh hiện đang được rao bán với giá dao động từ 50 – 90 triệu đồng/m2.
Thực tế cho thấy việc sở hữu shophouse mặt tiền tại các thành phố lớn ở thời điểm hiện tại là điều rất khó, không những bởi giá trị BĐS đã “vượt quá” nguồn tài chính của nhiều người mà còn vì chủ sở hữu không muốn bán đi “con gà đẻ trứng vàng”. Với nguồn cung hạn chế, 86 lô đất nền shophouse liền kề KCN Samsung Thái Nguyên sẽ trở thành dãy phố tấp nập, giao thương sầm uất phục vụ nguồn cầu khổng lồ. Đặc biệt trong bối cảnh dòng vốn FDI tiếp tục tăng tốc chảy về KCN Samsung – Yên Bình, khi mà TP trẻ Phổ Yên bứt tốc trên chặng đường trở thành đô thị loại I.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *