Đất Nền Đông Anh (Hà Nội) Lại Sốt Nóng Bỏng

  • Phạm Nam
Thị trường đất nền Đông Anh đang có những chuyển biến đáng chú ý khi có thông tin sẽ lên quận trong thời gian tới. Làn sóng đầu tư đang có xu hướng đổ về Đông Anh.

Đất Nền Đông Anh Tiếp Tục Nóng Sốt

Mới đây nhất, trung tuần tháng 5, UBND TP.Hà Nội vừa trình HĐND thành phố tờ trình và đề án chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023 – 2025. Theo đó, Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ đưa 5 huyện Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Hoài Đức và Đan Phượng lên quận. Trong đó, Đông Anh và Gia Lâm sẽ phấn đấu là 2 huyện lên quận trước năm 2025. Thông tin này đã khiến thị trường đất nền Đông Anh nổi sóng.

Đất nền Đông Anh thu hút nhà đầu tư sau thông tin sắp lên quận.

Đất nền Đông Anh thu hút nhà đầu tư sau thông tin sắp lên quận.
Trên thực tế, ngay từ trong quý 1/2024, đất nền Đông Anh đã có những diễn biến tích cực. Dữ liệu trực tuyến cho thấy, trong quý 1/2024, mức độ quan tâm đất nền trên cả nước đã tăng từ mức 44 điểm của quý 4/2023 lên mức 48 điểm trong quý 1/2024. Đáng chú ý, ở phía Bắc, mức độ quan tâm tăng mạnh ở một số huyện ngoại thành Hà Nội với các đại diện Đông Anh, Hoài Đức với mức độ quan tâm đang gần chạm đến mức quan tâm của quý 1/2022 – giai đoạn thị trường bất động sản sôi động.
Sang đến quý 2/2024, cũng theo dữ liệu, đất nền vẫn ghi nhận những diễn biến tích cực. Theo đó, mức độ quan tâm đất nền trong quý 2/2024 tăng 33% so với quý 1/2021. Đáng chú ý, đất nền Đông Anh ghi nhận giá bán và mức độ quan tâm tăng trưởng mạnh nhất trong số các huyện vùng ven của Hà Nội. Cụ thể, so với quý trước đó, giá bán đất nền Đông Anh tăng 24%, mức độ quan tâm tăng 104%.

Đất Nền Đông Anh Tăng Giá Mạnh

Theo một khảo sát thực tế do Batdongsan.com.vn thực hiện, đất nền Đông Anh đang có sự tăng trưởng mạnh về giá. Đơn cử, đất Đông Trù, Lễ Pháp, Tiên Dương, Uy Nỗ, Đông Hội… có vị trí mặt đường lớn kinh doanh đang có giá chào bán 170-220 triệu đồng/m2, trong khi cuối năm ngoái mức giá chỉ dao động 130-160 triệu đồng/m2.
Ở những vị trí kinh doanh được nhưng không đắc địa bằng các vị trí trên, thị trường cũng ghi nhận mức tăng đáng chú ý. Cụ thể, so với quý 1/2024, giá bán đất Tây Bắc Lễ Pháp tăng từ mức 70-95 triệu đồng/m2 lên mức 74-100 triệu đồng/m2. Đất Tiên Dương ở vị trí ngõ rộng, 2 ô tô tránh nhau, giá bán cũng tăng từ 55-85 triệu đồng/m2 lên mức 60-90 triệu đồng/m2. Đất Nguyên Khê, vị trí có thể kinh doanh được, mức giá tăng từ 58-75 triệu đồng/m2 lên mức 62-78 triệu đồng/m2. Các vị trí đất ngõ nhỏ, nằm sâu trong làng thuộc Vân Nội, Bắc Hồng, giá bán tăng từ 35-40 triệu đồng/m2 lên mức 40-45 triệu đồng/m2.

Đất nền Đông Anh tăng giá khá mạnh thời gian gần đây.

Đất nền Đông Anh tăng giá khá mạnh thời gian gần đây.
Anh Phan Văn Tú, môi giới đất nền Đông Anh cho biết, thông tin lên quận trong thời gian tới khiến đất nền Đông Anh lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư. Thị trường đất nền Đông Anh bắt đầu nổi sóng từ thời điểm đó. Giao dịch của thị trường trong tháng 5 và tháng 6 đã tăng đáng kể so với các tháng đầu năm. Người mua chủ yếu là giới đầu tư.
Đồng quan điểm, chị Nguyễn Thị Linh, một môi giới đất nền Đông Anh khác cho biết, ngoài thông tin lên quận thì Đông Anh còn đón nhận những thông tin tích cực khác đến từ các siêu dự án khiến thị trường đất nền thu hút giới đầu tư, cụ thể, dự án Vinhomes Cổ Loa sắp ra mắt thị trường, dự án thành phố thông minh đang tiếp tục được triển khai. Nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các vị trí đất gần 2 dự án này để mua vào
Trong khi đó, nhà đầu tư Nguyễn Đức Hải, trú tại Đồng Me (Nam Từ Liêm, Hà Nội) lại đưa ra cái nhìn thận trọng khi cho rằng dù thị trường đất nền Đông Anh tiềm năng nhưng giá tăng khá mạnh chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng rất có thể sẽ là chỉ dấu ban đầu của tình trạng sốt ảo. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng khi mua vào. “Đất nền Đông Anh đã nóng sốt nhiều lần trong các giai đoạn trước đó, khiến mặt bằng giá bị đẩy lên cao. Nhiều nhà đầu tư chôn vốn trong các giai đoạn đầu tư trước đó với thị trường đất nền Đông Anh đang nhân cơ hội thị trường có thông tin tích cực tìm cách thoát hàng. Vì thế, tôi cho rằng, những nhà đầu tư tìm đến thị trường Đông Anh thời điểm này phải cân nhắc rất kĩ tìm hiểu về mặt bằng giá và từng khu vực cụ thể trước khi đưa ra quyết định xuống tiền”, ông Hải nhấn mạnh.

Xem thêm:
Dự Án Artisan Park: Chiết Khấu Hấp Dẫn Lên Đến 18%

Cận Cảnh Nhà Phố The Light Square, Nơi Hội Tụ Những Cư Dân Tinh Hoa Tại Thái Bình

Bất Động Sản Hiện Hữu, “Giá Trị Thực” Lên Ngôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *