“Mách Nước” Kênh Đầu Tư Ít Vốn Cho Tỷ Suất Lợi Nhuận Cao

  • Phạm Nam

Chuyên gia đánh giá, shophouse khối đế có khả năng khai thác cho thuê, kinh doanh ngay tạo dòng tiền đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Đặc biệt, trong thời điểm này, nhà đầu tư lại càng có thêm cơ hội để “săn” được bất động sản giá tốt. Các doanh nghiệp, chủ đầu tư cũng tích cực kích cầu bằng nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu hay kéo dài tiến độ thanh toán…

Nha-dau-tu-san-Shophouse-khoi-de-du-an-Westgate
Nha-dau-tu-san-Shophouse-khoi-de-du-an-Westgate

Đơn cử tại khu phức hợp Westgate (Bình Chánh), dòng sản phẩm shophouse khối đế đang tạo hấp lực lớn so với các loại hình bất động sản khác. Người mua chỉ cần có sẵn nguồn vốn khoảng 3,9 tỷ đồng (tương đương 30% giá trị sản phẩm) là có thể nhận bàn giao shophouse để khai thác cho thuê, kinh doanh tạo dòng tiền, khoản còn lại trả chậm trong 24 tháng.

Đồng nghĩa, khách hàng không phải thanh toán khoản tiền lớn trong một lần vẫn có thể khai thác, sử dụng shophouse và có thêm 24 tháng để cân đối, chuẩn bị dòng tiền. Ngay cả những khách hàng với nguồn vốn hạn chế cũng có thể dễ dàng “xuống tiền” mua shophouse.

Cùng với thanh toán 30%, chủ đầu tư An Gia còn áp dụng chính sách cam kết thuê lại shophouse với tổng ưu đãi khoảng 1,5 tỷ đồng (tương đương 42 triệu/tháng) trong 36 tháng. Đây được xem là khoản lợi nhuận tức thì, tạo thu nhập thụ động cho nhà đầu tư và gia tăng tính thanh khoản cho dự án.

Là nhà đầu tư lâu năm, anh Nhật Minh (50 tuổi, Quận 7) cho rằng, điểm lợi từ các chính sách là đảm bảo tính an toàn cho người mua bất động sản, đồng thời, giúp nhà đầu tư có thể đạt lợi nhuận nhiều lần trên số vốn ban đầu.

“Tôi chỉ cần thanh toán trước 3,9 tỷ, tức 30% cho một căn shophouse Westgate là có thể cầm chắc khoản lợi nhuận khoảng 1 tỷ đồng nhờ cam kết thuê trong 2 năm đầu. Đến đầu năm thứ 3, tôi mới phải thanh toán khoản còn lại, tức 65% giá trị căn shophouse. Lúc này, tôi có thể vay vốn ngân hàng và sử dụng khoản tiền cam kết thuê trong 12 tháng còn lại để trả lãi đều đặn mỗi tháng. Tới năm thứ 4 là có thể khai thác kinh doanh tạo dòng tiền hoặc chuyển nhượng bất động sản cho mục đích đầu tư nếu tỷ suất lợi nhuận đạt kỳ vọng”, anh Minh nói.

Khu-phuc-hop-Westgate-co-quy-mo-hon-2000-can-ho
Khu-phuc-hop-Westgate-co-quy-mo-hon-2000-can-ho

Theo đại diện An Gia, với các dự án có lượng cư dân lớn, tỷ lệ cho thuê và mua đi bán lại của dòng sản phẩm shophouse luôn ở mức trên 90%, mặt bằng giá tăng trung bình 10-15%/năm. Đặc biệt, tại các khu vực trung tâm có quy hoạch bài bản, kết nối thuận tiện, tỷ lệ này có thể đạt 30% mỗi năm.

Tọa lạc tại trung tâm hành chính Bình Chánh, khu phức hợp Westgate sở hữu lợi thế 5 mặt tiền gồm đại lộ Nguyễn Văn Linh, đại lộ Tân Túc, đối diện UBND huyện Bình Chánh, bệnh viện huyện Bình Chánh và công viên trung tâm rộng 2 ha. Dự án có quy mô hơn 2.000 căn hộ, trong đó dòng sản phẩm shophouse chỉ chiếm số lượng rất ít, khoảng 1-2%.

“Nhờ lợi thế 5 mặt tiền sầm uất, shophouse Westgate có thể phục vụ trực tiếp 8.000 – 10.000 cư dân đang sinh sống tại dự án và khoảng 4.000 khách hàng gồm cán bộ công nhân viên đang làm việc tại khu hành chính Bình Chánh. Đồng thời, có khả năng khai thác hàng triệu lượt khách vãng lai và cư dân lân cận do dự án nằm ngay cửa ngõ phía Tây TP.HCM, cách nút giao cao tốc Bến Lức – Long Thành và Vành Đai 3 chỉ ít phút di chuyển”, đại diện An Gia nhận định.

Đáng chú ý, dự án thuộc lõi trung tâm hành chính Bình Chánh. Đây là khu vực có hạ tầng cơ sở hoàn thiện, được chính quyền địa phương tích cực điều chỉnh quy hoạch nhằm thực hiện mục tiêu “hạt nhân” của đề án thành lập thành phố Bình Chánh năm 2025.
Điều này lý giải vì sao, nguồn cung shophouse Westgate liên tục được “săn đón” và hiện chỉ còn số lượng ít. Chưa kể, mặt bằng giá vẫn nằm trong “vùng trũng” nếu so sánh với các sản phẩm trong phân khúc tại khu hành chính TP Thủ Đức – cực tăng trưởng của khu Đông, tương tự như Bình Chánh tại khu Tây.

Westgate-so-huu-5-mat-tien-tai-trung-tam-hanh-chinh-Binh-Chanh
Westgate-so-huu-5-mat-tien-tai-trung-tam-hanh-chinh-Binh-Chanh

“Hiện giá mặt bằng thương mại kinh doanh quanh khu vực UBND TP Thủ Đức dao động từ 150-300 triệu/m2. Còn giá mặt bằng thương mại khu trung tâm hành chính Bình Chánh rơi vào khoảng 120 triệu/m2. Trong khi, giá bán shophouse Westgate đối diện UBND Bình Chánh chỉ ở mức trên 60 triệu/m2”, đại diện một sàn môi giới BĐS tại TP.HCM cho biết.

Như vậy để thấy, khi Bình Chánh chính thức lên thành phố năm 2025, khu trung tâm với sự tập hợp tất cả loại hình dịch vụ, tập trung dân cư đông đúc sẽ kích thích thị trường bất động sản tăng trưởng “nóng”. Nhất là dòng sản phẩm shophouse có khả năng khai thác dòng tiền đều đặn, số lượng ít, thanh khoản cao sẽ có giá trị gia tăng cao bậc nhất khu vực.

Tuy nhiên, giá trị của shophouse vẫn phụ thuộc vào một vài biến số. Thứ nhất là khả năng lấp đầy của toàn dự án phải nhanh. Thứ hai là dịch vụ tiện ích của dự án phải tốt. Thứ ba là cộng đồng cư dân nội khu đủ lớn và thứ tư là phải có sự kết nối thông suốt, thu hút cộng đồng cư dân bên ngoài dự án.

Mặt khác, trước khi chọn mặt gửi vàng, nhà đầu tư shophouse nên thận trọng cân nhắc đến thương hiệu và uy tín chủ đầu tư. Đây là yếu tố quan trọng bởi lẽ nếu doanh nghiệp có đủ tâm huyết phát triển và quản lý dự án tốt thì đầu tư shophouse mới được đảm bảo hiệu suất sinh lời như kỳ vọng.

Đi vào hoạt động từ tháng 4/2023, khu phức hợp Westgate có mật độ dân cư đông và đang hình thành nên cộng đồng các gia đình trẻ, hiện đại tại trung tâm hành chính Bình Chánh. Nội khu dự án hiện tập trung đa dạng loại hình thương mại – dịch vụ từ mua sắm, ẩm thực đến chăm sóc sức khỏe…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *