Thị Trường Bất Động Sản Tỉnh Rầm Rộ Dự Án Mới Trong Tháng 6/2024

  • Phạm Nam
Trong khi các thị trường trọng điểm về bất động sản như Hà Nội, TP.HCM vẫn trong tình trạng khan hiếm nguồn cung dự án mới thì các thị trường tỉnh liên tiếp đón nhận nguồn cung mới. Nguồn cung từ các dự án mới ở thị trường tỉnh đang góp phần kích thích sự sôi nổi của thị trường bất động sản.

Dự Án Mới Nở Rộ Ở Thị Trường Tỉnh

Trong tháng 6, Masterise Homes công bố dự án mới The Centric thuộc huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng). Đây là tổ hợp thương mại, giải trí, văn hóa quy mô 7,2 ha, gồm khoảng 200 căn shoptique được xây 5 tầng với đa dạng các loại diện tích. Theo quảng cáo, các sản phẩm tại dự án đều là shop thương mại, có thể kinh doanh thương mại, dịch vụ và lưu trú ngắn hạn.
Thị trường bất động sản tỉnh đang đón nhiều dự án mới.
Thị trường bất động sản tỉnh đang đón nhiều dự án mới.
Trung tuần tháng 6, UBND tỉnh Phú Thọ duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu 1/2000 Khu dịch vụ đô thị, văn hóa, thể thao và sân golf Ao Châu. Được biết, khu vực lập quy hoạch có tổng diện tích khoảng 488ha thuộc địa bàn huyện Hạ Hòa. Quy mô dân số của dự án là khoảng 12.000 người, trong đó khách lưu trú khu du lịch khoảng 2.000 người, khu tái định cư gần 1.700 người. Theo quy hoạch, các công trình nhà ở tại dự án có chiều cao 3-5 tầng, mật độ xây dựng 60%. Còn công trình nhà ở hỗn hợp dịch vụ có thể cao tối đa 7 tầng, mật độ 60%.
Cũng trong tháng 6, thị trường bất động sản Nha Trang (Khánh Hòa) đón nhận dự án mới là Flex Home thuộc khu đô thị Libera Nha Trang có vị trí trên đường Phạm Văn Đồng (phường Vĩnh Hòa, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) do chủ đầu tư KDI Holdings phát triển. Được biết, các căn hộ Flex Home có diện tích từ 25-65m2, đang trong giai đoạn xây dựng, dự kiến bàn giao năm 2025.
Đầu tháng 6, bất động sản Đà Nẵng có thêm dự án mới là Nobu Danang, tọa lạc ở vị trí giao nhau giữa đường Võ Nguyên Giáp và Võ Văn Kiệt. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích đất 3.000 m2, là công trình phức hợp với hai loại hình chính là khách sạn và căn hộ du lịch. Với chiều cao 43 tầng, Nobu Danang cung cấp cho thị trường 264 căn hộ, mang phong cách thiết kế Japandi kết hợp với các chất liệu văn hóa bản địa. Dự án do Công ty Bất động sản Bản Việt phát triển.

Dự Án Mới Sẽ Khuấy Động Thị Trường Bất Động Sản

Không khó để nhận ra nguồn cung dự án mới của thị trường bất động sản trong tháng 6 tập trung ở các thành phố trực thuộc Trung ương như Hải Phòng, Đà Nẵng hay các đô thị lớn như Nha Trang (Khánh Hòa). Đây đều là những thị trường có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh, có tiềm năng lớn về thương mại, dịch vụ hoặc nghỉ dưỡng.
Nguồn cung dự án mới tại các thị trường tỉnh đang và sẽ khuấy đảo thị trường bất động sản.
Nguồn cung dự án mới tại các thị trường tỉnh đang và sẽ khuấy đảo thị trường bất động sản.
Anh Nguyễn Anh Tú, Giám đốc Văn phòng nhà đất Thành Đạt cho biết, trong bối cảnh quỹ đất ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM cạn kiệt, khan nguồn hàng, số ít dự án mới chào bán thì giá thành rất cao nên các dự án ở các thành phố trực thuộc Trung ương, các thành phố phát triển mạnh về công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ hay du lịch nghỉ dưỡng là điểm ngắm của giới đầu tư. Dự án ở các thị trường này có những lợi thế nhất định: mặt bằng giá thấp hơn, dư địa tăng giá cao và các tiềm năng hiện hữu thúc đẩy mặt bằng giá bất động sản sẽ tăng trưởng trong tương lai. Do đó, khi các thị trường “truyền thống” khan hàng và giá đã thiết lập mặt bằng cao thì những thị trường mới này sẽ nằm trong điểm ngắm chuyển hướng của giới đầu tư.
Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, với những diễn biến vừa qua, có thể khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất. Thị trường đang ghi nhận những diễn biến ngày càng tích cực hơn khi tổng cung đến từ dự án mới và tổng cầu đang từng bước tăng, mở ra những cơ hội triển vọng cho thị trường bất động sản năm 2024. Cũng theo ông Đính, hiện nhu cầu đầu tư trên thị trường vẫn rất lớn đối với tất cả các phân khúc, từ hạng sang, cao cấp, bình dân đến nhà ở xã hội.
Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, từ giờ đến cuối năm, nguồn cung dự án mới của thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng. Nguồn cầu mua ở thực và nguồn cầu đầu tư sẽ tiếp tục gia tăng, hướng tới các đô thị vệ tinh của Hà Nội, TP. HCM hoặc đô thị lớn trực thuộc Trung ương như Đà Nẵng, Hải Phòng và các thành phố du lịch nhiều tiềm năng phát triển. Các chủ thể tham gia vào thị trường từ chủ đầu tư, sàn giao dịch, môi giới, nhà đầu tư, khách mua ở thực đang tăng lên cùng với số lượng dự án mới được giới thiệu, mở bán ra thị trường ngày một nhiều hơn.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *