Lượt Tìm Kiếm Đất Nền Đồng Nai Tăng Mạnh

  • Phạm Nam

Nhà đất Đồng Nai tháng 3/2024 đang ghi nhận sự “bùng nổ” nhu cầu mua đất nền và đất nền dự án. Phân khúc biệt thự liền kề và nhà riêng lẻ cũng đã lấy lại “phong độ” trên đường đua thanh khoản.

Nhà Đất Đồng Nai Tháng 3/2024: Lượt Tìm Kiếm Đất Nền Tăng 101%

Trong tháng 3/2024, thị trường nhà đất Đồng Nai đang lấy lại phong độ sau thời gian khó khăn. Lượng khách hàng tìm kiếm nhà đất Đồng Nai tăng mạnh lên 77%, lượng tin rao bán cũng tăng hơn 68% so với tháng 2 trước đó. Nhu cầu mua bất động sản Đồng Nai tăng trưởng tích cực nhất ở loại hình đất nền và biệt thự, phân khúc vốn là thế mạnh của thị trường này.

Cụ thể, trong tháng 3, lượng tin rao bán đất nền tăng 80%, nhà mặt phố tăng 78%, nhà riêng tăng 68% và đất thổ cư tăng 71%. Cùng với đó, lượt tìm mua nhà riêng Đồng Nai tăng 63%, đất nền tăng 84% và tìm mua đất nền dự án Đồng Nai tăng 101% so với tháng trước đó.

Giao-dich-nha-dat-Dong-Nai-thang

Giao dịch nhà đất Đồng Nai tháng 3/2024 tăng mạnh ở loại hình đất nền, biệt thự.

Một phân khúc khác cũng tích cực trong tháng 3 vừa qua là biệt thự liền kề. Theo đó nhu cầu tìm mua biệt thự Đồng Nai tăng 90% so với tháng trước, tăng mạnh nhất ở các sản phẩm có giá bán từ 6-8 tỷ đồng/căn.
Xét về khu vực, lượt tìm kiếm nhà đất Nhơn Trạch tăng hơn 107%, Long Thành tăng 110% và nhà đất Trảng Bom là 86%.
Xem thêm: Phở Đạt Cầu Kênh 4, Hồng Dương, Thanh Oai, Hà Nội, Việt Nam

Xét về giá bán, giá bán nhà đất Đồng Nai ghi nhận ổn định trong tháng 3 vừa qua. Đà giảm giá đất nền gần như đã dừng lại và duy trì mức cân bằng từ 7-25 triệu đồng/m2 với đất nền và tầm 5 – 12 tỷ đồng với biệt thự.
Nhóm sản phẩm đất nền có mức giá 8 – 13 triệu đồng/m2 và diện tích phổ biến từ 70 – 120 m2 được quan tâm tìm kiếm nhiều nhất thời gian qua.

Đây cũng là sản phẩm có giao dịch cải thiện nhất thị trường giai đoạn này. Mặt bằng giá sơ cấp đất nền Đồng Nai không còn ghi nhận mức giảm sâu. Ở thị trường thứ cấp chỉ còn một số sản phẩm khu vực vùng ven, xa trung tâm rao bán giảm giá sâu, chủ yếu vẫn là từ khách hàng sử dụng vốn vay, dự án có quy mô lớn chưa hoàn thiện hạ tầng – pháp lý.

Với sản phẩm biệt thự liền kề Đồng Nai, mức giá phổ biến từ 5-12 tỷ đồng/căn có nhu cầu tìm kiếm tăng trưởng cao, lượng giao dịch thực tế phát sinh có cải thiện nhưng chưa mạnh. Loại hình này đang được nhà đầu tư quan sát chứ chưa thực sự xuống tiền mua vì nhiều lo ngại về giá và khả năng phục hồi trong ngắn hạn.
Theo các chuyên gia, giao dịch nhà đất Đồng Nai nói riêng và thị trường BĐS nói chung vẫn còn suy yếu do thị trường đã “đứt” hẳn lượng khách đầu tư, đầu cơ, trong khi nhu cầu mua ở thực đất nền rất thấp. Chưa kể, việc niềm tin suy giảm và chưa thể xác định cụ thể thời điểm thị trường bất động sản phục hồi cũng khiến nhiều người ngại xuống tiền mua bất động sản lúc này.

Phục Hồi Toàn Diện Với Cả BĐS Cho Thuê

Không chỉ BĐS bán, cả nhà đất cho thuê Đồng Nai cũng phục hồi khả quan trong tháng 3. Theo đó, lượng tin rao thuê nhà phố Đồng Nai tăng 139%, nhà riêng tăng 67%, thuê kho xưởng/kiot tăng 82% và chung cư tăng 29%. Cùng với lượng sản phẩm rao thuê tăng, nhu cầu tìm thuê bất động sản Đồng Nai cũng tăng trung bình từ 58-77%. Mức tăng cao nhất thuộc về nhà phố với nhu cầu thuê tăng 113%, thuê chung cư tăng 63%, kho xưởng tăng 77% và nhà trọ cho thuê Đồng Nai tăng 58%.

Xu hướng hồi phục của thị trường nhà đất Đồng Nai được nhận định là phù hợp với xu hướng ấm lên của thị trường bất động sản trong tháng 3/2024. Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, lượng tin rao bán và lượt tìm kiếm nhà đất trên cả nước trong tháng qua đều có sự tăng trưởng tích cực so với các tháng trước.

Đặc biệt là với đất nền, bên cạnh TP.HCM, giao dịch đất nền Long An, Bình Dương và Đồng Nai đều có tăng trưởng ấn tượng trong tháng 3 so với tháng trước.

Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, với phân khúc đất nền tầm trung, người có nhu cầu sản phẩm giá mềm chỉ có thể tìm đến các vùng giáp ranh, nơi có giá đất nền và biệt thự vẫn thấp hơn nhiều so với TP.HCM. Tuy nhiên phần lớn khách mua nhà đất Đồng Nai hiện nay là mua để đầu tư dài hạn hoặc để dành. Vì vậy sản phẩm được xuống tiền là các lô đất thổ cư, đất dự án diện tích nhỏ, trong các khu dân cư hiện hữu và dự án có hạ tầng hoàn thiện, pháp lý chuẩn.

Bên cạnh đó, từ đầu năm 2024 đến nay, tại khu vực phía Nam, nhiều dự án bất động sản được tái khởi động, nhưng tâm điểm không phải là TP.HCM, mà đổ dồn về Bình Dương, Đồng Nai hay Long An. Theo thống kê, có đến 90% nguồn cung đất nền, biệt thự tương lai tập trung ở vùng ven TP.HCM, giá cũng khá mềm, đều dưới 10 tỷ đồng. Đây được xem là lời giải cho “cơn khát” nhà ở đáp ứng nhu cầu của thị trường phía Nam trong năm tới.

Hiện nay, dù chưa theo kịp Bình Dương hay Long An do hạn chế về hạ tầng kết nối, nhưng với kế hoạch phát triển một loạt công trình giao thông nối với TP.HCM trong tương lai, việc Đồng Nai trở thành “điểm nóng” của thị trường địa ốc phía Nam chỉ là vấn đề thời gian.

Thị trường nhà đất Đồng Nai quý 2 tới đây dự báo sẽ tích cực hơn nhờ nhiều dự án mới bắt đầu chuẩn bị tái khởi động và mở bán ra thị trường. Tuy nhiên, trong bối cảnh thanh khoản vẫn còn chưa phục hồi mạnh mẽ, khả năng cao giao dịch vẫn chỉ trong nhóm mua ở thực và nhà đầu tư có dòng tài chính mạnh săn nhà đất tích lũy và đầu tư dài hạn.

Xem thêm:

Lãi Suất Vay Mua Nhà Thấp, Dân Tranh Thủ Xuống Tiền

Miễn Phí Bảo Lãnh Dự Thầu Và Cam Kết Thu Xếp Tài Chính Siêu Tốc Dành Cho Doanh Nghiệp

Xuất Hiện Sóng Săn Nhà Đất Đầu Năm 2024?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *